Login | Register    

FAQs

Answer by :
Qua màng lọc RO, hầu hết các khuẩn đã bị lọc bỏ, tuy nhiên một số loại khuẩn vẫn qua được màng lọc RO, ví dụ như khuẩn mủ trùng xanh, vv… Do đó để uống được ngay thì máy lọc RO phải là loại máy có lắp thêm đèn diệt khuẩn tia cực tím UV.
Answer by :
Trước hết cần hiểu các lõi lọc trong máy RO được chia làm ba nhóm chính. 
  • Nhóm thứ nhất là nhóm lõi lọc thô (các lõi lọc tiền xử lý): Dùng để lọc bớt các chất ô nhiễm có kích thước lớn hơn 1 micron để tránh màng RO phải lọc các chất thô này, vì nếu không thì màng RO sẽ rất nhanh tắc. Trong các lõi lọc thô có lõi chứa các bon hoạt tính (than hoạt tính) để hấp phụ khí clo dư (thường hay có trong nước máy để diệt khuẩn). Vì nếu không hấp thụ khí clo thì khí clo sẽ tiếp xúc với vật liệu màng lọc RO làm ôxy hóa màng RO, dẫn đến màng RO sẽ rất nhanh bị rách và vì thế không còn lọc tốt được nữa. Ngoài ra các bon hoạt tính còn có tác dụng hấp phụ các chất hữu cơ làm giúp cho màng RO khỏi bị tắc.
  • Nhóm thứ hai là màng lọc RO. Màng lọc RO để loại bỏ các hầu hết tất cả các chất ô nhiễm có trong nước đặc biệt là các ion trong nước.
  • Nhóm thứ ba là nhóm lõi lọc hậu xử lý. Lõi quan trọng nhất đó là lõi các bon hoạt tính nhằm để hấp thụ hết các mùi và vị lạ còn lại trong nước (vì các khí như khí H2S,… vẫn qua được màng RO). Tiếp theo phải kế đến lõi để diệt khuẩn, như đèn UV hoặc các lõi có khả năng giữ và diệt khuẩn như lõi Nano titan,…Ngoài ra, còn các lõi chức năng như lõi tạo khoáng, lõi tạo ôxy, lõi tạo kiềm, … Tuy nhiên càng lắp nhiều lõi chức năng mà không có đèn diệt khuẩn UV lắp cuối cùng thì rất có khả năng càng nhiều lõi thì càng nhiều ổ khuẩn. Hơn nữa chúng ta cần phải kiểm tra lõi chức năng có thực chất hay không, có tốt và an toàn hay không.
Answer by :
Các trường hợp sau sẽ làm giảm hiệu suất lọc của máy lọc:
•    Áp suất nước đầu vào quá thấp dưới 3 mét nước.
•    Chất lượng nước cấp ví dụ như tổng chất rắn hòa tan cao (TDS cao). 
•    Chỉnh lại cài đặt của van áp cao ở mức quá cao dẫn đến nhiều nước thải mà lại lọc kém. 
•    Bơm quá nhiều khí  vào bình áp (quá 0.56kg/cm2 hay quá 7psi).
•    Nước cấp quá lạnh  (trời mùa đông, nhiệt độ nước dưới 6 độ c). 
Answer by :
Nếu lưu lượng nước lọc vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng và kiểm tra nước đã lọc bằng bút TDS, nếu TDS vẫn còn thấp hơn 40ppm thì hệ thống vẫn đang làm việc tốt.